Kế hoạch Hành động về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2018 - 2020
Cập nhật ngày: 12-04-2018, lượt xem: 52
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt Kế hoạch Hành động về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em tỉnh Bac Liêu giai đoạn 2018 - 2020.

Mục tiêu chung của Kế hoạch là cải thiện tình trạng sức khỏe bà mẹ và trẻ em (SKBM - TE), giảm tử vong mẹ, tử vong trẻ sơ sinh và trẻ em góp phn thực hiện các mục tiêu của Chiến lược bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn 2030; Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sn Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và chỉ tiêu về SKBM - TE trong các mục tiêu phát triển bền vững.

Các giải pháp của Kế hoạch bao gồm: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc thiết yếu, khoa học, công nghệđảm bảo nguồn nhân lực chuyên ngành và nâng cao năng lực chuyên môn thông qua đào tạo và đào tạo lại cho y tế các tuyếnnâng cao tính sẵn có và chất lưng dịch vụ CSSKBM - TE ở tất cả các tuyếncải thiện chất lượng và ứng dụng công nghệ thông tin trong báo cáo thống kê; truyền thông giáo dục sức khỏegiải pháp về tài chính, đi mới phương thức chi trả.

Về tổ chức thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm triển khai thực hiện Kế hoạch trên địa bàn tỉnh; định kỳ báo cáo kết quả về UBND tỉnh và Bộ tế theo quy định./.

Nguồn baclieu.gov.vn