Quy chế phối hợp thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 12-04-2018, lượt xem: 38
Quy chế phối hợp thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vừa được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành với những nội dung cụ thể như sau:

UBND tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC năm 2018 (Đức Hình)

Nội dung phối hợp trong kiểm soát TTHC thực hiện theo quy định tại Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát TTHC đã được sửa đổi, bổ sung gồm: Công bố, công khai TTHC; nhập, đăng tải, kết nối, tích hợp, rà soát dữ liệu trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC; rà soát, đánh giá TTHC; kiểm tra hoạt động kiểm soát TTHC; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về tình hình, kết quả hoạt động kiểm soát TTHC.

Ngoài những quy định chung, Quy chế còn quy định rõ các nội dung: Công bố, công khai TTHC; công khai TTHC tại trụ sở cơ quan, đơn vị trực tiếp tiếp nhận, giải quyết TTHC; nhập, đăng tải, kết nối, tích hợp, rà soát và khai thác dữ liệu TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC; rà soát, đánh giá TTHC; kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát TTHC; chế độ báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát TTHC.

Về trách nhiệm thi hành, nội dung Quy chế quy định rõ, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh việc tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC theo Quy chế và kết quả thực hiện kiểm soát TTHC tại cơ quan và các đơn vị trực thuộc; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh việc tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC theo Quy chế và kết quả thực hiện kiểm soát TTHC tại cơ quan, các đơn vị trực thuộc và tại UBND các xã, phường, thị trấn thuộc phạm vi quản lý; Văn phòng UBND tỉnh có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Quy chế./.
Chi tiết:

Nguồn baclieu.gov.vn