Hội nghị trực tuyến sơ kết An toàn giao thông Quý I năm 2018
Cập nhật ngày: 2-04-2018, lượt xem: 42
Sáng nay 30/3, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết An toàn giao thông Quý I năm 2018.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại điểm cầu Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có ông Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá: Nhìn chung tình hình trật tự ATGT đã được đảm bảo, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) đã giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên vẫn còn xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng làm chết nhiều người; tình trạng xe dù, bến cóc tăng trở lại; ùn tắc giao thông tại những đô thị lớn vẫn diễn biến phức tạp.

Theo thống kê, quý I năm 2018, cả nước xảy ra 4.674 vụ TNGT, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người. So với quý I năm 2017, số vụ TNGT giảm 139 vụ (giảm 2,89%), số người chết tăng 35 người (tăng 1,66%), số người bị thương giảm 208 người (giảm 5,42%).

Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, trong quý I xảy ra 14 vụ TNGT, làm chết 10 người, bị thương 12 người, thiệt hại tài sản ước tính 40 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2017: Giảm  cả về số vụ và số người chết giảm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình chỉ đạo: Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các cơ quan thành viên xây dựng dự thảo Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm trật tự ATGT đợt nghỉ Lễ 30/4 - 01/5; ban hành và thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2018, chú trọng đến trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, công chức, đảng viên trong việc thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; các ngành, các cấp cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban ATGT Quốc gia./.

Nguồn baclieu.gov.vn