Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2020 - 2025)
Cập nhật ngày: 28-08-2020, lượt xem: 41
Ngày 26/8, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua, khen thưởng (TĐKT) tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2020 - 2025). Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Đại hội

thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng tặng hoa cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu điển hình

Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Đại hội cũng đón tiếp Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Tâm; Anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Khải Hoàng; các đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; Trưởng, Phó ban Ban TĐKT các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và 350 cá nhân là điển hình tiên tiến của tỉnh trên các lĩnh vực.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh nhấn mạnh: Đây là ngày hội lớn, sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Bạc Liêu, là sự kết tinh của các phong trào thi đua, nơi hội tụ những gương điển hình tiên tiến xuất sắc tiêu biểu, những tấm gương người tốt, việc tốt, những bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước của tỉnh nhà. Việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần này là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển mới của phong trào thi đua và công tác khen thưởng; thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành tích, kết quả đã đạt được trong 5 năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương đánh giá cao và chúc mừng những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh Bạc Liêu trong 05 năm qua. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu nhất định sẽ phát triển sâu rộng, toàn diện, bền vững, đạt nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Để phong trào thi đua và công tác khen thưởng thực sự trở thành động lực mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới, đồng chí cũng lưu ý với tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua, yêu nước; quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về TĐKT; tổ chức các phong trào thi đua của tỉnh một cách thiết thực, hiệu quả, rõ chủ đề, mục tiêu, nội dung; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp, chất lượng công tác tham mưu của cơ quan chuyên trách.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương. Đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Hội đồng TĐKT tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức phát động phong trào thi đua, công tác khen thưởng đảm bảo hiệu quả, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Dịp này, có nhiều cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguồn baclieu.gov.vn