Tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2020 – 2025
Cập nhật ngày: 18-08-2020, lượt xem: 75
Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2020 - 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành.
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc với Sở GD, KH&CN

Mục đích của Kế hoạch là tổ chức, triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đã xác định trong Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 - 2025 đối với các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Kế hoạch đã đề ra mục tiêu cụ thể phấn đấu đến năm 2025: Trường mầm non ngoài công lập đạt tỷ lệ 13,68% (13/95 trường); Trường tiểu học ngoài công lập đạt tỷ lệ 3,25% (04/123 trường); Trường trung học cơ sở ngoài công lập đạt tỷ lệ 3,13% (02/64 trường); Trường trung học phổ thông ngoài công lập đạt tỷ lệ 4,76% (01/21 trường).

Các giải pháp để thực hiện Kế hoạch bao gồm: Hoàn thiện cơ chế, chính sách; cải thiện môi trường đầu tư; đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục công lập; tăng cường các điều kiện bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục; tăng cường công tác thông tin, truyền thông.

Để tổ chức thực hiện Kế hoạch, UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch; tổ chức kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện Kế hoạch, định kỳ hàng năm báo cáo UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo kết quả thực hiện; thường xuyên rà soát các điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục để tham mưu cắt giảm các điều kiện không cần thiết, đơn giản hóa thủ tục hành chính; tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương chú trọng phát triển các cơ sở giáo dục ngoài công lập trong quy hoạch mạng lưới và các kế hoạch phát triển giáo dục trên địa bàn.

Nội dung chi tiết:

guồn baclieu.gov.vn