Lan tỏa yêu thương với chương trình “Tiếp sức đến trường”
Cập nhật ngày: 30-08-2024
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong tuần qua, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng. Nổi bật là hoạt động tiếp sức đến trường nhân dịp đầu năm học mới.
Ngày 29/8, Ban Thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp Thị đoàn Giá Rai cùng một số đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” tại trường Tiểu học Tân Hiệp trên địa bàn xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Đại diện Ban Tổ chức chương trình trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Tại đây, đoàn đã trao 70 phần quà, mỗi phần quà gồm đồng phục, tập sách, đồ dùng học tập và mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. Tổng giá trị các phần quà gần 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ thực hiện cuộc vận động “Tự hào một dãy non sông”, đoàn đã tặng 40 bản đồ hành chính Việt Nam cho đại diện các em học sinh ở các khối lớp và vận động, hướng dẫn treo tại 100% các phòng học. Dịp này, Chi đoàn Cảnh sát giao thông và cơ sở Honda Head Thành Mỹ đã tuyên truyền cho hơn 100 em học sinh và giáo viên những kỹ năng tham gia giao thông an toàn…

Đại diện Ban Tổ chức chương trình trao bản đồ
hành chính Việt Nam cho đại diện học sinh ở các khối lớp

Trước đó, ngày 28/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Cơ quan thường trú Báo Thanh niên, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận tại Bạc Liêu tổ chức trao 25 suất bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng từ nguồn vận động các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” là hoạt động hết sức ý nghĩa, không chỉ góp phần phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” mà còn tiếp thêm niềm tin, nghị lực, giúp các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn yên tâm bước vào năm học mới. Qua đó, lan tỏa thông điệp chia sẻ yêu thương, chung tay vì cộng đồng./.

Văn Bào – Anh Thư