Khánh thành nhà tình nghĩa cho nhân chứng Kế hoạch CM12
Cập nhật ngày: 27-08-2024
Hướng tới kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1984 – 09/9/2024), sáng ngày 24/8, Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phan Thành Dự, ngụ ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân. Đây là một trong những nhân chứng của Kế hoạch CM12.
Đại diện lãnh đạo Cục An ninh đối ngoại và
Công an tỉnh trao nhà cho gia đình ông Phan Thành Dự

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình với tổng diện tích gần 80m2, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh đối ngoại đóng góp và vận động mạnh thường quân tài trợ.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành, ông Phan Thanh Dự xúc động bày tỏ lòng cảm ơn đối với lực lượng Công an đã quan tâm, hỗ trợ gia đình ông xây dựng được căn nhà khang trang, ổn định về chỗ ở; đồng thời cũng hứa hẹn thời gian tới, bản thân ông và gia đình sẽ chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của lực lượng Công an nhân dân, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua đó, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng Nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Cục An ninh đối ngoại và Công an tỉnh thăm
và tặng quà cho nhân chứng Kế hoạch CM12

Trước đó, vào ngày 23/8, Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an cũng đã tổ chức thăm, tặng quà và kinh phí sửa chữa nhà, kinh phí chữa bệnh cho 05 nhân chứng của Kế hoạch CM12 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền 110 triệu đồng; Công an tỉnh Bạc Liêu tặng quà cho các nhân chứng với số tiền 10 triệu đồng./.
Văn Sum