Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2018
Cập nhật ngày: 31-08-2018, lượt xem: 70
Thực hiện Công văn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng như sau:

Chủ đề của tháng hành động là: “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”; thời gian thực hiện từ ngày 15/11/2018 đến ngày 15/12/2018.

Nội dung các hoạt động bao gồm: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 bằng các hình thức phù hợp; tổ chức gặp mặt và biểu dương những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...; tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, Ngành tỉnh, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể để hưởng ứng Tháng hành động; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành, hội đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch.

Theo http://baclieu.gov.vn