Cập nhật ngày: 29-08-2018, lượt xem: 53
Sáng ngày 27/8, tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá - Nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu (thành phố Bạc Liêu) đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm “Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thăng Long - Hà Nội và các di tích lịch sử văn hoá Bạc Liêu” do Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự buổi Khai mạc.

Nghi thức cắt băng Khai mạc Triển lãm “Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thăng Long - Hà Nội
và các di tích lịch sử văn hoá Bạc Liêu”

Triển lãm trưng bày hơn 100 hình ảnh, hiện vật, thác bản bia tiến sĩ nhằm giới thiệu một cái nhìn khái quát về sự hình thành và phát triển của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thăng Long - Hà Nội, lịch sử khoa cử Việt Nam và những nét đặc trưng văn hóa Bạc Liêu thể hiện thông qua các di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu của địa phương. Qua đó góp phần giúp cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào về truyền thống của dân tộc, kế thừa và phát huy những tinh hoa văn hóa do cha ông để lại.

Du khách tham quan triển lãm

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 27/9/2018. Sau khi kết thúc đợt triển lãm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tặng lại toàn bộ hình ảnh cho Bảo tàng Bạc Liêu bảo quản, phục vụ lâu dài cho nhân dân.

Nguồn baclieu.gov.vn