Khai giảng lớp hướng dẫn ca bài vọng cổ nhịp 8, 16
Cập nhật ngày: 30-08-2018, lượt xem: 43
Tiến tới Kỷ niệm 100 năm ngày ra đời bản Dạ cổ hoài lang (1919 - 2019) của Cố Nhạc sĩ Cao Văn Lầu, sáng 25/8, tại Rạp hát Cao Văn Lầu (phường 3, thành phố Bạc Liêu), Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu khai giảng lớp hướng dẫn ca bài vọng cổ nhịp 8, 16.

Quang cảnh lớp học

Tham gia lớp có gần 70 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể; học sinh, sinh viên, thành viên các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
Tại lớp học, các học viên được nghe Thạc sĩ, Nghệ sĩ Ưu tú Huỳnh Khải hướng dẫn về nghệ thuật và kỹ năng trong thực hành trình diễn các điệu thức, cách phối câu, ngắt nhịp trong bài Dạ cổ hoài lang, vọng cổ nhịp 4, 8, 16 và một số điệu thức trong 20 bản Tổ đờn ca tài tử.
Lớp học nhằm giúp những người yêu thích nghệ thuật đờn ca tài tử, vọng cổ có điều kiện hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật đặc sắc này. Đồng thời, bảo vệ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa của tỉnh Bạc Liêu./.

Theo http://baclieu.gov.vn