Lễ xuất quân Chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2018
Cập nhật ngày: 7-06-2018, lượt xem: 28
Sáng ngày 05/6, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ xuất quân Chương trình Học kỳ trong quân đội đợt 1, năm 2018 do Tỉnh đoàn tổ chức. Tham dự Lễ xuất quân có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các “Chiến sĩ nhí” tham gia Chương trình Học kỳ trong quân đội đợt 1, năm 2018

Với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành”, tham gia Chương trình Học kỳ trong quân đội các em sẽ được rèn luyện như những chiến sĩ thực thụ và được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, kiến thức khoa học quân sự nhằm rèn luyện tính kỷ luật, sáng tạo, tính tỉ mỉ, thận trọng và nâng cao tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động: Thi đấu thể thao, trò chơi team buiding, nhảy dân vũ... Tạo sự thích thú, kích thích sáng tạo và trang bị cho các em những hành trang cần thiết trong tương lai.
Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam yêu cầu Ban Tổ chức Chương trình Học kỳ trong quân đội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện các nội dung trong chương trình một cách khoa học và phù hợp. Đặc biệt là quan tâm tốt các chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho các em. Riêng đối với các “Chiến sĩ nhí” phải nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, chấp hành nghiêm túc quy định, khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết để cùng nhau đạt được những kết quả tốt từ lớp học.
Tham gia Chương trình Học kỳ trong quân đội đợt này có gần 110 em thanh, thiếu nhi có độ tuổi từ 12 đến 14 tuổi. Chương trình Học kỳ trong quân đội sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 05 đến ngày 14/6) tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu./.

Theo http://baclieu.gov.vn/