Triển khai chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội năm 2018
Cập nhật ngày: 7-06-2018, lượt xem: 31
Ngày 06/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai chính sách pháp luật về BHXH, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2018.
Ông Nguyễn Thành Đồng, Giám đốc BHXH thành phố Bạc Liêu triển khai nội dung Luật BHXH

Tại Hội nghị, hơn 350 đại biểu là Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh được triển khai Luật BHXH năm 2014 về công tác thu BHXH; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Bộ luật Hình sự (liên quan đến vi phạm trong thực hiện BHXH) và các văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách BHXH.
Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, người sử dụng lao động, người lao động hiểu rõ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định mới về BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện. Đồng thời, hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH bắt buộc của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn