Giao ban báo chí cuối tháng 5/2018
Cập nhật ngày: 4-06-2018, lượt xem: 42
Chiều ngày 31/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ cuối tháng 5/2018. Đồng chí Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủycChủ trì cuộc họp.

Trong tháng 5/2018, các cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh đã tích cực, chủ động tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Hầu hết các tin, bài đã phản ánh trung thực, khách quan tình hình của tỉnh. Bên cạnh đó, các cơ quan báo, đài cũng đã thẳng thắn phản ánh những mặt hạn chế, tồn tại, những vụ việc còn có biểu hiện chưa tốt, để góp phần chấn chỉnh, xây dựng phong cách làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cp, các ngành và cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Một số nội dung báo chí phản ánh trong thời gian qua đã được Lãnh đạo các đơn vị có liên quan trả lời, làm rõ, cụ thể: Ông Lương Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cung cấp thông tin liên quan về bài báo “Bạc Liêu: Đang bị khiếu nại vẫn được xem xét, bổ nhiệm Trưởng phòng”, Ông khẳng định, việc Sở Giao thông vận tải bổ nhiệm lại Trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái cho bà Nguyễn Ngọc Dung là đúng quy định; ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng các công trình NN&PTNT trả lời các vấn đề liên quan đến bài báo “Bí thư Bạc Liêu chỉ đạo làm rõ vụ gói thầu trăm tỉ”. Một số nội dung được phản ánh như “Làm giả giấy tờ để chiếm đoạt tiền đền bù dự án”, quán cà phê không phép ở đường Hòa Bình - thành phố Bạc Liêu, các vấn đề liên quan đến kết luận, kiến nghị của Thanh tra tỉnh đối với Công viên văn hóa Trần Huỳnh, Bí thư phường Nhà Mát bị tố cáo... Cũng được Người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các cơ quan liên quan cung cấp thông tin làm rõ.

Quang cảnh buổi họp báo
Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan trong việc cung cấp các thông tin làm rõ những nội dung có liên quan; ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí đã góp phần cho sự phát triển bền vững của Bạc Liêu. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngoài các thông tin chung, các cơ quan báo chí trong tỉnh và phóng viên thường trú trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 6/2018; tuyên truyền về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; tình hình hoạt động của các cấp, các ngành nhằm nâng cao chỉ số PAPI và PCI của tỉnh; kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể tiêu biểu, gương “Người tốt, việc tốt”; tăng cường công tác tiếp dân và giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của công dân./.

Theo http://baclieu.gov.vn