Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 “Khơi dậy tiềm năng - Phát triển bền vững”
Cập nhật ngày: 2-02-2018, lượt xem: 38
Ngày 30/01, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 với chủ đề “Khơi dậy tiềm năng - Phát triển bền vững”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng; Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan Trung ương và Lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện các cơ quan ngoại giao, Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Về phía tỉnh Bạc Liêu, dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Lê Thị Ái Nam, Phí Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu qua các thời kỳ; Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bạc Liêu hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, hợp tác kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ hợp tác tích cực, giải quyết kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao nhất; tạo môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng nhất và Nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ, ưu đãi cao nhất trong khung quy định; Bạc Liêu sẽ cùng đồng hành phát triển lâu dài với các Nhà đầu tư, doanh nghiệp.
Ký kết Ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hội nghị có 3 phiên với nội dung: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Năng lượng tái tạo và Phát triển bền vững. Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Bạc Liêu đã trao Giấy phép đầu tư cho 10 dự án, 20 dự án đăng ký đầu tư và ký kết Ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng vốn trên 110.000 tỷ đồng, tập trung ở các lĩnh vực: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; điện gió, điện mặt trời; thương mại - dịch vụ, du lịch, y tế và giáo dục.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc rất ấn tượng với kết quả kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao và biểu dương sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực cũng như sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã quyết tâm phấn đấu nhằm đưa tỉnh đi lên thoát khỏi vùng trũng của đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.
Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh: Bạc Liêu muốn phát triển nhanh và bền vững thì phải đảm bảo nguồn nhân lực có kỹ năng, thu hút công nghệ tiên tiến, giữ gìn môi trường. Để thu hút đầu tư, nhất là thu hút các nhà đầu tư lớn, Bạc Liêu cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải thiện chỉ số năng động, tính minh bạch, đào tạo nhân lực.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và cộng đồng doanh nghiệp đối với tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy xác định, để đạt được mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra là "Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đưa Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực và trung bình khá của cả nước” thì nhiệm vụ và khối lượng công việc cần thực hiện trong năm 2018 và các năm tiếp theo là rất lớn. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhận được ngày càng nhiều hơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Trung ương, Chính phủ và các bộ, ngành cũng như sự phối hợp của các tỉnh, thành phố bạn trong cả nước. Riêng đối với các doanh nghiệp, tỉnh Bạc Liêu hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, hợp tác kinh doanh, cùng chung sức xây dựng Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung trao Giấy phép đầu tư cho các doanh nghiệp

Dịp này, các ngân hàng thương mại cam kết cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp với số tiền trên 6.700 tỷ đồng; các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước trao tặng Quỹ an sinh xã hội cho tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng./.

Theo http://baclieu.gov.vn/