THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Cập nhật ngày: 22-01-2018, lượt xem: 33
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Chuỗi sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 là sự kiện kinh tế - chính trị có quy mô lớn, có ý nghĩa trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; là sự kiện mở đầu cho việc thu hút, mời gọi đầu tư của tỉnh trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên qua hơn 20 năm tái lập, tỉnh Bạc Liêu tổ chức một sự kiện chuyên đề về xúc tiến đầu tư với quy mô lớn. Việc tổ chức sự kiện này là rất cần thiết và có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Bạc Liêu nhằm thu hút các nguồn ngoại lực để phát triển các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.
Thông qua chuỗi sự kiện nhằm giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư tại Bạc Liêu, nhấn mạnh các cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, qua đó góp phần thu hút mạnh mẽ hơn các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế. Thông qua chuỗi sự kiện sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh của tỉnh Bạc Liêu đến với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước; các ý kiến phân tích, đánh giá tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 với chủ đề “Khơi dậy tiềm năng - Phát triển bền vững” giúp cho tỉnh Bạc Liêu tìm ra hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế, xã hội; góp phần nâng cao hơn nữa vị thế, sự quan tâm của Trung ương đối với tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.
Về khách mời tham dự chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, dự kiến khoảng 500 đại biểu trong nước và quốc tế, gồm: Lãnh đạo Chính phủ; Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành; các tỉnh, thành phố; Lãnh đạo Chính phủ Thái Lan; Đại sứ, Lãnh sự và đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; các cơ quan Xúc tiến đầu tư, thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp của một số nước tại Việt Nam; một số cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài; các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tài chính, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách, các đơn vị tư vấn đầu tư, phát triển dự án trong và ngoài nước; các cơ quan thông tấn báo chí; các Sở, Ban,Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 gồm các hoạt động và thời gian, địa điểm như sau:
1. Công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới:
- Thời gian: 14 giờ - 16 giờ 30 phút, ngày 29/01/2018 (thứ Hai).
- Địa điểm: Huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.
- Nội dung chính:
+ Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Phước Long.
+  Phim tư liệu về 07 năm thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới.
+  Nghi thức công bố và đón nhận Quyết định công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.
+ Khen thưởng.
+ Phát biểu chỉ đạo của Trung ương.
+ Phát biểu tiếp thu của Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.
2. Chương trình nghệ thuật chào mừng Chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018:
-Thời gian: Đêm 29/01/2018.
- Địa điểm: tại Nhà hát Cao Văn Lầu (Nhà hát 3 nón lá).
3. Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 với chủ đề: “Khơi dậy tiềm năng - Phát triển bền vững”:
- Thời gian: Từ 07 giờ 30 phút đến 12 giờ, ngày 30/01/2018
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh.
- Nội dung chương trình chi tiết: Theo Phụ lục đính kèm.
4. Lễ Khởi công Nhà máy Điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3, công suất 142MW:
- Thời gian: Từ 13 giờ 30 phút đến 14 giờ 20 phút, ngày 30/01/2018
- Địa điểm: Công trường Nhà máy Điện gió, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.
* Sau khi kết thúc Lễ Khởi công Điện gió Bạc Liêu giai đoạn III, Lãnh đạo Chính phủ, đại diện các Bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn sẽ di chuyển sang vị trí giáp ranh Bạc Liêu - Sóc Trăng để dự Lễ Khởi Công dự án Điện gió Công Lý Sóc Trăng 30MW.
5. Lễ Khởi công Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu:
- Thời gian: 16 giờ 15 phút đến 17 giờ 10 phút, ngày 30/01/2018.
- Địa điểm: Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu.
6. Lễ thả tôm mô hình siêu thâm canh trong nhà kín của Tập đoàn Việt - Úc:
- Thời gian: Từ 17 giờ 10 đến 17 giờ 25 phút, ngày 30/01/2018.
- Địa điểm: Trang trại nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kín của Tập đoàn Việt - Úc (nằm trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu).
7. Động thổ xây dựng biểu tượng con tôm Việt (mô hình con tôm lớn nhất thế giới):
Ngay sau Lễ thả tôm mô hình siêu thâm canh trong nhà kín của Tập đoàn Việt - Úc, đại biểu di chuyển sang vị trí gần đó thực hiện tiếp nghi thức Động thổ xây dựng biểu tượng con tôm Việt.
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu
- Email:khuongnt@baclieu.gov.vn
- Điện thoại:0916.337447.