Triển khai kế hoạch công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018
Cập nhật ngày: 25-01-2018, lượt xem: 41
Ngày 23/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Năm 2017, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở VHTTDL đã nỗ lực phấn đấu đảm bảo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu. Các môn thể thao tham gia thi đấu trong nước và quốc tế đạt được 144 huy chương, vượt 32 huy chương so chỉ tiêu ban đầu. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt khoảng 1.200 tỷ, tăng hơn 14% so với năm 2016; đón 1,5 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 21% so với năm 2016. Tổ chức hơn 150 buổi biểu diễn, với hơn 300 tiết mục phục vụ nhân dân trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị tiêu biểu của tỉnh. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, đơn vị đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức thành công Kỷ niệm 20 năm - ngày tái lập tỉnh Bạc Liêu và ngày Hội văn hóa, thể thao, du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII, Bạc Liêu năm 2017.
Mặc dù ngành VHTTDL hoàn thành các chỉ tiêu được giao nhưng công tác đào tạo lực lượng vận động viên (VĐV) tài năng còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ huấn luyện viên ở một số môn chưa đủ mạnh; đội ngũ làm công tác gia đình ở cơ sở thường xuyên thay đổi và chủ yếu là kiêm nhiệm; nguồn nhân lực du lịch còn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng...
Tại Hội nghị, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VHTTDL đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng xây dựng dự thảo các văn bản, thể chế hóa các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước; đăng cai, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án thể thao thành tích cao của tỉnh; tập trung đào tạo, tuyển chọn VĐV trẻ, VĐV kế thừa./.

Theo http://baclieu.gov.vn/