Cập nhật ngày: 23-01-2018, lượt xem: 24
Ngày 19/01, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2017 và triển khai Kế hoạch công tác năm 2018 lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội. Đến dự Hội nghị có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Năm 2017, ngành LĐTBXH tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Công tác lao động, việc làm và đào tạo nghề có nhiều chuyển biến tích cực, hơn 22.000 lao động được giải quyết việc làm (đạt 126,7 % kế hoạch năm); công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe, đời sống và chi trả đầy đủ chế độ trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng được quan tâm, thực hiện tốt; công tác an sinh xã hội được quan tâm (giảm 7.741 hộ nghèo, đạt 191%); công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em có nhiều tiến bộ; công tác bình đẳng giới được đẩy mạnh.

Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tuy nhiên, năm 2017 còn hạn chế trong việc tạo việc làm trong tỉnh cho người lao động; số lao động đi làm việc ở nước ngoài thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm còn ít; một số doanh nghiệp còn trốn tránh đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp, biện pháp ngăn chặn, xử lý chưa cao…
Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam đề nghị Ngành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm cho người lao động; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách về giảm nghèo; tiếp tục phát huy và thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.

Theo http://baclieu.gov.vn