Tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh năm 2017
Cập nhật ngày: 23-01-2018, lượt xem: 40
Ngày 19/01, đồng chí Lê Minh Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 (BCĐ 389) tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017 và triển khai phương hướng, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, BCĐ 389 tỉnh và các sở, ngành chức năng thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tăng cường thanh tra, tập trung kiểm tra đồng bộ trên các lĩnh vực, ngành hàng kinh doanh có điều kiện, các mặt hàng thiết yếu và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, an toàn vệ sinh thực phẩm… Qua đó, các ngành kịp thời khắc phục những hạn chế, vướng mắc do cơ chế và giúp cho các cơ sở kinh doanh ý thức chấp hành quy định pháp luật có liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Mặc dù được các ngành, các cấp quan tâm nhưng công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh chưa giải quyết triệt để các hành vi vi phạm. Một số đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin hàng hóa, sản phẩm, quy định của pháp luật về quyền lợi người tiêu dùng thực hiện các hành vi kinh doanh trái phép, thu lợi bất chính; một số cán bộ phụ trách chưa được tập huấn chuyên sâu; thiết bị kiểm tra chưa được trang bị đầy đủ.

Trong năm 2018, BCĐ 389 tỉnh tiếp tục triển khai và thực hiện tốt những nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 quốc gia; thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật cho các đối tượng kinh doanh trong lĩnh vực ngành quản lý; tăng cường công tác dự báo, trinh sát nắm tình hình và phát hiện xử lý nghiêm các điểm kinh doanh và phương tiện vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về giá, thuế, lệ phí trên địa bàn.

Theo http://baclieu.gov.vn