Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần thứ tám
Cập nhật ngày: 20-01-2018, lượt xem: 43
Ngày 17/01, đồng chí Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đến dự Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ) tỉnh Bạc Liêu lần thứ tám (khóa IX) mở rộng.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm qua, MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được đẩy mạnh; công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được MTTQ các cấp triển khai thực hiện khá tốt và được nhân dân đồng tình hưởng ứng; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác kiện toàn tổ chức, cán bộ từ tỉnh đến cơ sở luôn được quan tâm.
Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của MTTQ trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới; thiếu sự chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, sự phối hợp với chính quyền, các ban, ngành và các tổ chức thành viên Mặt trận; cấp ủy, chính quyền một số nơi chưa quan tâm đúng mức đến công tác MTTQ. Ban Thanh tra nhân dân, Ban Công tác Mặt trận khóm, ấp, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng và “Nhóm tiêu biểu” nhiều nơi hoạt động chưa nhiều, hiệu quả chưa cao.
Để công tác MTTQ phát triển hơn trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Quang Dương - Bí Thư Tỉnh ủy đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các Nghị quyết của Đảng gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; MTTQ các cấp cần đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; phối hợp chặt chẽ với Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tổ chức tốt các hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác giám sát các cơ quan nhà nước, phản ánh kịp thời với Đảng, chính quyền để có giải pháp phù hợp theo nhu cầu nguyện vọng, hợp pháp, chính đáng của nhân dân…
Dịp này, nhiều tập thể có thành tích cao trong công tác Mặt trận được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn