Giao ban báo chí định kỳ và cung cấp thông tin chuỗi sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018
Cập nhật ngày: 18-01-2018, lượt xem: 29
Ngày 17/01, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ và cung cấp thông tin chuỗi sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, đồng chí Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh năm 2017 và các nội dung liên quan đến Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Bạc Liêu năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, chuỗi sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 là sự kiện kinh tế - chính trị có quy mô lớn, có ý nghĩa trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; là sự kiện mở đầu cho việc thu hút, mời gọi đầu tư của tỉnh trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên qua hơn 20 năm tái lập, tỉnh Bạc Liêu tổ chức một sự kiện chuyên đề về xúc tiến đầu tư có quy mô lớn. Việc tổ chức sự kiện này là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Bạc Liêu nhằm thu hút các nguồn ngoại lực để phát triển các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.
Đồng chí Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí liên quan đến các nội dung như: Tình hình thu hút đầu tư của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua; các cơ chế chính sách của tỉnh trong kêu gọi, thu hút đầu tư; cam kết của tỉnh đối với nhà đầu tư và ngược lại; bài học kinh nghiệm trong thu hút đầu tư của tỉnh từ các dự án trước; nguồn nhân lực của tỉnh để đáp ứng cho việc ứng dụng công nghệ cao nuôi tôm Bạc Liêu…
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí, phóng viên các báo thường trú trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu trong quảng bá, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để phấn đấu đạt được mục tiêu, đưa Bạc Liêu trở thành tỉnh khá trong khu vực. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm nhiều hơn đến việc cử người phát ngôn tham gia các cuộc họp giao ban báo chí định kỳ để cung cấp thông tin các vấn đề liên quan đến đơn vị, địa phương mình và kịp thời nắm bắt thông tin./.

Theo http://baclieu.gov.vn