Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu tổ chức “Lễ hội ẩm thực”
Cập nhật ngày: 29-06-2017, lượt xem: 52
Ngày 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tổ chức chương trình “Lễ hội ẩm thực”với chủ đề “Món ngon từ thịt heo” tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.
Đến dự có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Hòa Bình, các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo người dân trong huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam cùng đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hòa Bình (Ảnh SN)
Đây là một trong những hoạt động “Giải cứu đàn heo”, hỗ trợ người dân chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Lễ hội ẩm thực được tổ chức nhân kỷ niệm ngày “Gia đình Việt Nam” (28/6/2017) và tạo điều kiện cho các chị em có dịp giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình theo 04 chuẩn mực “No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc”.
Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng đối với những hoạt động của chương trình“Giải cứu đàn heo”, hỗ trợ người dân chăn nuôi của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bà con nuôi heo cần có sự đầu tư về khoa học - kỹ thuật theo hướng nâng cao chất lượng, nên liên kết với các doanh nghiệp để có thị trường tiêu thụ; đồng thời yêu cầu ngành Nông nghiệp trong tỉnh cần nhanh chóng tái cơ cấu chăn nuôi theo hướng giảm quy mô ở mức phù hợp nhất; mở rộng chăn nuôi tập trung, chăn nuôi hộ gia đình phải được tổ chức lại dưới dạng tổ hợp tác, hợp tác xã nhằm giảm chi phí đầu vào, có kế hoạch đầu ra, củng cố kỹ thuật, phát triển chăn nuôi khác thay thế, không nhất thiết phải nuôi heo.
Trong chương trình này, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã trao 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tặng heo giống và tặng nhiều phần quà cho 160 hộ gia đình khó khăn của huyện Hoà Bình với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Theo http://www.baclieu.gov.vn