Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 ngành văn hóa, thể thao và du lịch
Cập nhật ngày: 29-06-2017, lượt xem: 42
Ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam cùng Ban Giám đốc và các phòng, ban của Sở VHTTDL, Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Thư viện các huyện, thị xã, thành phố.
Theo đánh giá của Sở VHTTDL, lĩnh vực Du lịch của tỉnh đạt kết quả khích lệ; 6 tháng đầu năm 2017, Bạc Liêu đón tiếp gần 900 ngàn lượt khách tham quan, đạt 64% kế hoạch năm, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó có 280 ngàn lượt khách du lịch lưu trú, khoảng 22 ngàn lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch đạt khoảng 660 tỷ đồng, đạt 57,4% kế hoạch năm 2017. Lĩnh vực văn hóa, gia đình; thể dục thể thao cũng đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhất là lĩnh vực thể dục thể thao đoạt nhiều huy chương cấp khu vực, toàn quốc và quốc tế. Ngoài ra, nhiều phong trào và cuộc vận động tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới; phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”
Tại Hội nghị, Sở VHTTDL đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện từ nay đến cuối năm 2017. Trong đó, tập trung nâng cao năng lực quản lý nhà nước về du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và nâng cao chất lượng các khu, các điểm du lịch tiểu biểu đã được Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động du lịch năm 2017; đầu tư, nâng cấp, từng bước hoàn thiện các khu, điểm du lịch hiện có để kết nối tour, tuyến nhằm thu hút khách du lịch… Phấn đấu doanh thu du lịch cả năm 2017 đạt trên 1.150 tỷ đồng, khách du lịch đạt 1.400 ngàn lượt, trong đó có khoảng 500 ngàn lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú và khoảng 40 ngàn lượt khách quốc tế...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016 (Ảnh KN)
Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua cho Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Giá Rai và Bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân của ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân của ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo http://www.baclieu.gov.vn