Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 19-06-2017, lượt xem: 36
Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2017 của tỉnh. Theo đánh giá, năm 2016 Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh hết sức quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác thu hút đầu tư vào tỉnh Bạc Liêu. Tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 40 lượt Nhà đầu tư xin đầu tư, trong đó: Có 08 dự án đã có Quyết định chủ trương đầu tư và văn bản chấp thuận vị trí xây dựng của UBND tỉnh; cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án, với tổng số vốn là 669,847 tỷ đồng (cấp cho các dự án trong nước); chấp thuận nghiên cứu, khảo sát, thực hiện dự án đầu tư cho 19 dự án mới; thu hồi chủ trương đầu tư 07 dự án. Về công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, tỉnh Bạc Liêu được các Nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá là địa bàn có nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư; chính sách và thủ tục hành chính có nhiều cải cách, là một “điểm sáng” về đầu tư trong khu vực. Các hoạt động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh như: Xây dựng, rà soát điều chỉnh bổ sung quy hoạch; cải cách thủ tục hành chính; cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; ban hành và thực hiện các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư; tăng cường công tác thanh, kiểm tra sau cấp phép đầu tư và Đăng ký thành lập doanh nghiệp... Luôn được tỉnh quan tâm thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cùng Đoàn công tác của tỉnh xúc tiến mời gọi
 đầu tư tại
Công ty Cổ phần Bao bì Sài Gòn (Ảnh KN)
 Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu được xây dựng trên cơ sở đảm bảo phù hợp quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch ngành, lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV đề ra. Mục tiêu tổng quát là tăng cường thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước trên các lĩnh vực trọng tâm của tỉnh trong điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu; chủ động, tích cực hội nhập; cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh; nâng cao tiềm năng, vị thế và xây dựng hình ảnh địa phương, con người Bạc Liêu đối với khu vực, trong và ngoài nước; thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư, tạo sự gắn kết hợp lý, có hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư vào địa phương; kết nối các hoạt động xúc tiến đầu tư với xúc tiến thương mại, du lịch và các lĩnh vực có liên quan. Mục tiêu cụ thể là phấn đấu trong năm 2017, giữ vững chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh, đứng trong tốp đầu nhóm khá của cả nước; trong năm 2017, phấn đấu thu hút được khoảng 20 dự án trong nước với tổng vốn khoảng 2.000 - 2.500 tỷ đồng và 02 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD.
Để thực hiện Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2017 của tỉnh, UBND tỉnh đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Theo http://www.baclieu.gov.vn