Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Lãnh sự quán Singapore và Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh
Cập nhật ngày: 15-06-2017, lượt xem: 51
Tiếp tục chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mời gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm của tỉnh. Ngày 13/6, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và đoàn cán bộ lãnh đạo các sở ngành tỉnh đến làm việc với Tổng Lãnh sự quán Singapore và Úc tại Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tại các buổi làm việc, Chủ Tịch UBND tỉnh đã giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh của Bạc Liêu. Thông tin về xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm tại Bạc Liêu, để Bạc Liêu trở thành Trung tâm sản xuất, chế biến tôm trọng điểm của Quốc gia. Đồng thời, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh để xuất khẩu tôm sạch nguyên con sang Úc. Bạc Liêu mong muốn các Tổng Lãnh sự quán sẽ kết nối, giới thệu các doanh nghiệp Singapore, Úc đầu tư vào Bạc Liêu. Ngoài các thế mạnh trên, Bạc Liêu cũng có tiềm năng về năng lượng tái tạo, năng lượng gió, năng lượng mặt trời và tỉnh đang xây dựng để tiến đến mục tiêu Bạc Liêu là trung tâm về nguồn năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, tỉnh Bạc Liêu còn có lực lượng lao động dồi dào... Tỉnh Bạc Liêu mong các Tổng Lãnh sự quán sẽ là cầu nối, hỗ trợ Bạc Liêu trong việc kết nối các nhà đầu tư Singapore, Úc quan tâm đến lĩnh vực năng lược tái tạo, sản xuất tôm và xuất khẩu lao động…

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cùng đoàn công tác của tỉnh  làm việc với
Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP HCM.
Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Leow Sin Lin cho biết, Singapore hiện là Quốc gia có nhu cầu nhập khẩu cao về hải sản và nông sản. Hiện nay, các doanh nghiệp Singapore cũng đang tìm kiếm cơ hội để hợp tác trong lĩnh vực nhập khẩu tôm của Việt Nam.

Chủ Tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung tặng quà lưu niệm cho
bà Leow Sin Lin Tổng Lãnh sự Singapore .
Bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố HCM cho biết, trong thời gian qua, nhiều đoàn doanh nghiệp Úc đã đến Việt Nam, hy vọng qua chuyến làm việc này sẽ có nhiều doanh nghiệp của Úc đầu tư vào các dự án của tỉnh Bạc Liêu. Dịp này, Tổng Lãnh sự Karen Lanyon cũng đã thông báo sơ bộ về chương trình “Gặp gỡ nước Úc” sắp được tổ chức, đây là diễn đàn để các doanh nghiệp Úc gặp gỡ Lãnh đạo các tỉnh thành và doanh nghiệp Việt Nam, tỉnh Bạc Liêu có thể tổ chức trưng bày, giới thiệu tiềm năng của địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cảm ơn sự đón tiếp của các Tổng Lãnh sự quán và trân trọng mời các Tổng Lãnh sự cùng các doanh nghiệp Singapore, Úc đến Bạc Liêu để tìm hiểu, hợp tác, đầu tư.

Theo http://www.baclieu.gov.vn