Hơn 160 đại biểu quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ V, Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cập nhật ngày: 15-06-2017, lượt xem: 52
Sáng 14/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ V, Hội NCT Việt Nam, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội NCT năm 2017. Tham dự Hội nghị có hơn 160 đại biểu là các thành viên Ban Đại diện Hội NCT tỉnh; đại diện Ban Đại diện Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch Hội NCT và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên thế hệ “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Ban Đại diện Hội NCT tỉnh thông qua những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội V, Hội NCT Việt Nam; một số điểm mới trong Điều lệ Hội NCT Việt Nam và các văn bản có liên quan đến hoạt động Hội NCT như: Hướng dẫn số 142 ngày 24/4/2017 thi hành Điều lệ Hội NCT Việt Nam khóa V; Kế hoạch số 06 về việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hướng dẫn 01 về công tác khen thưởng và quy trình, thủ tục hồ sơ đề nghị Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò của NCT Việt Nam”; Kế hoạch 05 về tổ chức thực hiện tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2017…

Quang cảnh Hội nghị
Ngoài ra, các đại biểu còn nghe triển khai các chuyên đề công tác Hội NCT theo Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 như: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của NCT; phát huy vai trò, tiềm năng, thế mạnh NCT trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng”... Qua đó, giúp các cán bộ Hội NCT tỉnh nắm vững nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ V, Hội NCT Việt Nam, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp thực tế từng đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

Theo http://www.baclieu.gov.vn