Lễ ra quân thực hiện Tết Quân - Dân năm 2024 tại xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai
Cập nhật ngày: 23-01-2024, lượt xem: 71
Ngày 22/01, tại xã Phong Thạnh Đông (thị xã Giá Rai), Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ ra quân thực hiện Tết Quân - Dân năm 2024.

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều trao Quyết định công nhận
xã Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh A đạt chuẩn NTM nâng cao

Đến dự có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; các đơn vị, doanh nghiệp và gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ trên địa bàn tỉnh.

Tết Quân - Dân năm 2024 diễn ra trong 07 ngày, với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích
xuất sắc trong xây dựng xã Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh A đạt chuẩn NTM nâng cao

Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, Tết Quân - Dân năm nay thực hiện 21 công trình, phần việc với tổng trị giá trên 20,7 tỷ đồng.

Các công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực như: Xây dựng các tuyến đường, cầu giao thông; xây nhà cho gia đình chính sách, hộ dân gặp khó khăn về nhà ở; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân; lắp đèn chiếu sáng, trồng cây xanh, hoa kiểng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tặng quà Tết cho cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người dân có hoàn cảnh khó khăn; gia đình thanh niên, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ… tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào thi đua Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động văn nghệ - thể thao; gói bánh đêm Xuân... tạo không khí háo hức vui Xuân, đón Tết.

Lãnh đạo tỉnh khởi công tuyến đường Lài Hoá, ấp 13, xã Phong Thạnh Đông

Tại buổi Lễ, UBND thị xã Giá Rai tổ chức Lễ công nhận xã Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh A đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Sau gần 4 năm nỗ lực, đến nay xã Phong Thạnh Đông và xã Phong Thạnh A đạt các tiêu chí xã NTM nâng cao. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư, đảm bảo phục vụ nhân dân trong xã. Hạ tầng thủy lợi được đầu tư đảm bảo phục vụ sản xuất và xây dựng các mô hình chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thu nhập bình quân của các xã đạt từ 65,5 - 67 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở các xã từng bước được nâng lên. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng NTM nâng cao ở xã Phong Thạnh Đông đạt tỷ lệ 99,14% và xã Phong Thạnh A đạt tỷ lệ 98,87%.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều cho biết: Năm 2024 là năm thứ 9 tỉnh Bạc Liêu tổ chức Tết Quân - Dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm gắn với ngày Tết truyền thống của dân tộc, tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình Quân - Dân trong những ngày Tết.  Đồng thời cổ vũ, động viên, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt Quân - Dân. Tết Quân - dân 2024, thực hiện nhiều công trình, phần việc và nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần làm cho Tết năm nay của bà con thêm nhiều ý nghĩa, sung túc và thắm đượm tình Quân - Dân.

Đặc biệt dịp này, hai xã Phong Thạnh Đông và Phong Thạnh A tiếp tục đạt dấu mốc mới là đạt chuẩn và được công nhận xã NTM nâng cao. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quan điểm của tỉnh trong xây dựng NTM là không chạy theo thành tích mà phải thật sự chất lượng. Xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người dân.Từng bước tăng mức hưởng thụ về vật chất, tinh thần cho Nhân dân, rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Bảo tồn, phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống, tình làng nghĩa xóm, kiên quyết loại trừ những hủ tục lạc hậu, văn hóa ngoại lai ở vùng nông thôn. Xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn; xây dựng nông thôn thành các vùng quê đáng sống, đáng để quay về.

Dịp này, UBND thị xã Giá Rai cũng đã tổ chức khởi công tuyến đường Lài Hoá, ấp 13, xã Phong Thạnh Đông với chiều dài hơn 1,5km, ngang 3,5m, tổng kinh phí đầu tư tuyến đường này gần 5 tỷ đồng.

Nguồn: baclieu.gov.vn