Công nhận xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Hiệp Thành (thành phố Bạc Liêu) đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
Cập nhật ngày: 19-01-2024, lượt xem: 77
Ngày 17/01, đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để xét, công nhận xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã Hiệp Thành (thành phố Bạc Liêu) đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về giáo dục năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua thẩm định, xã Hưng Thành đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao; xã Hiệp Thành đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao và đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu về giáo dục năm 2022.

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng đã đánh giá, góp ý vào việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của 2 xã và tiến hành bỏ phiếu theo quy định. Kết quả, 100% thống nhất công nhận xã Hưng Thành đạt chuẩn NTM nâng cao và xã Hiệp Thành đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục năm 2022.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng và chúc mừng xã Hưng Thành, xã Hiệp thành vừa được công nhận NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu về giáo dục; đồng thời đề nghị 2 xã tiếp tục giữ vững và nâng chất các tiêu chí.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong quá trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, các địa phương cần quan tâm đến chất lượng, hiệu quả, không chạy theo thành tích. Xây dựng NTM là phải nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn và làm thay đổi diện mạo của nông thôn theo hướng ngày càng văn minh, hiện đại.

Nguồn: cand.com.vn