Khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bạc Liêu năm 2023
Cập nhật ngày: 30-11-2023, lượt xem: 87
Ngày 30/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban chỉ đạo Diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai mạc Diễn tập KVPT tỉnh năm 2023.
Dự và chỉ đạo Diễn tập có đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu 9, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 9; Thiếu tướng Hồ Văn Thái - Chỉnh ủy Quân khu 9; Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền - Phó Tư lệnh Quân khu 9; Đại tá Chiêm Thống Nhất - Phó Tư lệnh quân khu 9; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh Bộ đôi Biên phòng.

Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu 9 phát biểu khai mạc Diễn tập KVPT tỉnh

Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập KVPT tỉnh; đồng chí Phan Như Nguyện - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Về phía khách mời có đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Nguyễn Minh Luân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Quang cảnh khai mạc Diễn tập KVPT tỉnh

Phát biểu khai mạc Diễn tập, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu 9 đánh giá cao công tác chuẩn bị Diễn tập của tỉnh Bạc Liêu, Ban Chỉ đạo Diễn tập KVPT Quân khu 9 đã chỉ đạo các cơ quan chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện, đúng quy định của điều lệ công tác tham mưu tác chiến, phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị, tổ chức kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị; tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, hướng dẫn khung tập và các cơ quan, đơn vị tổ chức luyện tập chặt chẽ, an toàn.

Để thực hành Diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Tư lệnh Quân khu 9 đề nghị các lực lượng tham gia Diễn tập cần thực hiện tốt những nội dung trọng tâm, chủ yếu sau: Ban Chỉ đạo Diễn tập tập trung chỉ đạo, điều hành cuộc Diễn tập theo đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; các đồng chí phái viên theo dõi các khung tập phải thực hiện theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo và kế hoạch điều hành Diễn tập đã được phê duyệt.

Đối với các đơn vị Diễn tập, phải thực hiện đúng các bước, xử lý linh hoạt các tình huống... vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tế để giải quyết tốt các vấn đề đặt ra trong diễn tập. Đặc biệt với các đơn vị thực binh A, A2 có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ phải chấp hành nghiêm các nguyên tắc bảo đảm an toàn, quy trình trong quản lý, sử dụng vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Diễn tập KVPT tỉnh Bạc Liêu là một trong những nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa quan trọng. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của BCĐ Diễn tập KVPT Quân khu và tỉnh Bạc Liêu, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, lực lượng phục vụ… Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu 9 tin tưởng cuộc Diễn tập sẽ thành công tốt đẹp.

Nguồn: baclieu.gov.vn