Họp thành viên UBND tỉnh tháng 9/2022
Cập nhật ngày: 14-09-2022, lượt xem: 60
Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều chủ trì Phiên họp thành viên UBND tỉnh để xem xét, cho ý kiến góp ý thông qua các nội dung văn bản dự thảo trình HĐND tỉnh và nội dung thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh. Tham dự Phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại điện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thành viên UBND tỉnh.

Quang cảnh Phiên họp

Tại Phiên họp, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành được UBND tỉnh phân công chủ trì soạn thảo đã thông qua các dự thảo tờ trình về: Nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ ngân sách trung ương và tỷ lệ đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ ngân sách trung ương và tỷ lệ đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025; nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030.

Đồng thời, thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về: Giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu; giao kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu.

Phiên họp cũng thông qua các dự thảo quyết định của UBND tỉnh về ban hành Quy chế phối hợp trong công tác xác định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; phê duyệt và chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Các thành viên UBND tỉnh đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo, đồng thời thống nhất việc ban hành các văn bản trên.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị được UBND tỉnh phân công, chịu trách nhiệm soạn thảo các nội dung đã được thành viên UBND tỉnh thông qua, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Phiên họp, khẩn trương hoàn chỉnh theo quy định, trình UBND ban hành.

Nguồn: cand.com.vn