Công an Đông Hải sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023
Cập nhật ngày: 28-07-2023
Sáng ngày 28/7, Công an huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023.
Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải; đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí; Ban chỉ huy Quân sự; Viện kiểm sát nhân dân huyện; Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Hải.

Các đại biểu dự hội nghị

Quán triệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thời gian qua Công an huyện Đông Hải đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo trên lĩnh vực ANTT; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương, đặc biệt là lễ hội Nghinh Ông huyện Đông Hải lần thứ XX năm 2023. Bên cạnh đó, phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự, Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng tại địa phương, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Đồng thời, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Các đại biểu dự hội nghị

Lực lượng Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện quyết liệt các mặt công tác trọng tâm, đột phá, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, tại cơ sở; chủ động tham mưu giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện trong Nhân dân, không để hình thành điểm nóng về ANTT. Làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, Việt kiều, bảo đảm an ninh trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo, văn hoá, tư tưởng, an ninh thông tin, an ninh mạng... Qua đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an huyện đã tổ chức tuần tra hơn 1.000 cuộc; qua đó phát hiện, xử lý 04 vụ trộm cắp tài sản; giải tán gần 100 điểm tệ nạn xã hội có hơn 1.000 đối tượng tham gia và 11 nhóm thanh niên có dấu hiệu tụ tập gây mất ANTT. Phát hiện, xử lý 06 vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 19 vụ vi phạm pháp luật về môi trường. Triệt xoá 33 điểm tệ nạn xã hội, qua đó xử phạt hành chính với số tiền gần 150 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; kiểm tra, phát hiện, vận động thu hồi 03 khẩu súng, 19 viên đạn các loại; phối hợp lực lượng Quân sự thu gom 500 viên đạn và 08 quả lựu đạn. Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử phạt hành chính gần 1.000 trường hợp vi phạm với số tiền gần 02 tỷ đồng. Tuyên truyền các quy định về phòng cháy, chữa cháy được 80 cuộc với hơn 20.000 người tham gia, phát gần 10.000 tờ rơi tuyên truyền, vận động trên 5.000 hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay. Làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức tuyên truyền 43 cuộc với gần 2.000 người tham gia, phát gần 10.000 tờ rơi tuyên truyền; ra mắt mô hình Tổ tự quản lý hụi trong Nhân dân bằng ứng dụng Zalo; sinh hoạt, nâng chất 29 Câu lạc bộ nữ phòng chống tội phạm, 12 đội Dân phòng; duy trì hoạt động của 10 mô hình phòng, chống tội phạm và 06 tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại cơ sở với hơn 7.000 thành viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đánh giá việc thực hiện các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm 2023, qua đó làm nổi bật những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp góp phần thực hiệu hiệu quả các mặt công tác Công an trong thời gian tới./.

Trọng Thức