“Ôi cái mâm, cái bát ăn kìa... nhìn đã thấy nhớ quê rồi! Món ăn thì khỏi phải nói... chỉ có thể nói 1 từ TUYỆT”, rất nhiều người đã phải thốt lên như vậy khi nhìn thấy mâm cơm đậm đà hương vị quê hương của chị Khánh Vân.
Đặc biệt là món châu chấu rang, một món ăn đặc trưng của vùng chiêm trũng khi mùa lúa chín. Món châu chấu rang lá chanh được chị Vân chế biến như sau: châu chấu mua về rửa sạch, để ráo nước rồi nhặt cánh và nhặt chân (phần răng cưa ở càng); dùng mỡ lợn là ngon nhất để rang, rang vừa lửa và phải đảo đều tay để châu chấu chín giòn đều, rang đến khi có mầu vàng đậm thì nêm nước mắm vừa ăn, đảo thêm lúc nữa là ăn được..
Khi rang thỉnh thoảng rưới thêm chút mỡ để không bị khô.
“Thật sự ấn tượng với mâm cơm, có lẽ sơn hào hải vị nhà hàng 5 sao cũng thua bữa ăn này! Ấm áp mà trọn vẹn quá”, một độc giả bày tỏ.
Nguồn vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 11980 Trong tuần: 24665 Trong tháng 169917 Tất cả: 16319217