10 đặc sản nhìn đã thấy toát mồ hôi của Trung Quốc
Cập nhật ngày: 27-07-2017
Những món cay nhất Trung Quốc là đặc sản của Tứ Xuyên, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu và Vân Nam. Ngay cả những người ăn cay giỏi cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức các món này.
Đậu phụ Mapo, Tứ Xuyên: Món ăn này được làm từ tương đậu cay, đậu phụ, thịt lợn băm và loại ớt cay nổi tiếng của Tứ Xuyên. Đậu phụ Mapo rất hợp ăn với cơm trắng. Ảnh: CNN. |
Bò cay, Hồ Nam: Hồ Nam là nơi cung cấp thịt bò lớn thứ hai Trung Quốc. Món bạn nên thử khi đến đây là thịt bò xào với hỗn hợp ớt tươi và ớt chưng. Ảnh: Serious Eats. |
Bánh gạo gà cay, Vân Nam: Bánh gạo nếp được hấp và cắt thành miếng nhỏ, sau đó xào với ớt cay và thịt gà rán giòn xé nhỏ. Ảnh: Chinasouthoftheclouds. |
Các tin khác
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 6386 Trong tuần: 32 Trong tháng 248393 Tất cả: 16397705