Nguyên liệu làm bánh
Bột gạo 300 gram
3 quả trứng gà
Nước cốt dừa lon 400 ml (mình dùng coconut cream)
Đường 250 gram, các bạn thích ngọt ít hay nhiều có thể thêm bớt số lượng
Sữa tươi 200ml
Bơ 60 gram (làm tan chảy)
Mè đen 1/2 cốc, bạn có thể rang sơ qua hoặc để nguyên
Vani: 2 ống, hay 1 gói đường vani
Bánh cuộn mè đen có thể giữ được lâu ăn dần, có vị giòn và rất thơm. |
Đầu tiên, bạn đánh trứng sơ qua, rồi cho 250 g đường vào đánh cho tan đều. Sau đó bạn cho bơ đã làm tan chảy vào dùng máy quấy nhẹ.
Tiếp theo bạn cho 150 g bột gạo, 200 ml nước cốt dừa và 100 ml sữa tươi (1/2 mỗi thứ) trộn đều với hỗn hợp trên, dùng máy quấy thật đều.
Bạn cho nốt phần bột gạo, nước cốt dừa, sữa tươi vào hỗn hợp và trộn đều. Cuối cùng bạn cho vani và mè đen vào trộn thành hỗn hợp đồng nhất, để nghỉ 30p rồi mới bắt đầu làm bánh.
Nếu bạn dùng chảo chống dính: Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó đổ một muỗng canh hỗn hợp bánh vào chảo, để lửa vừa. Bạn nhớ lắc đều để bánh dàn mỏng. Khi bánh chín vàng thì lật bánh, tiếp tục khoảng 1 phút cho bánh chín đều.
Đổ bánh ra thớt, dùng một chiếc que hoặc đũa đặt vào mép và cuộn bánh lại.
Cuộn bánh ngay khi bánh còn nóng, nếu để nguội mới cuộn bánh sẽ bị gãy. |
Nếu bạn có máy làm bánh: Đầu tiên bạn làm nóng máy ở nấc trung bình (số 3 hoặc 3,5) rồi cho 1 muỗng canh hỗn hợp vào, đợi máy lên đèn xanh là bánh đã chín. Sau đó , bạn chỉ việc dùng một chiếc đũa để cuộn bánh ngay trên máy là hoàn thành..
Lưu ý: Lúc cuộn bánh từ máy, bạn nên đeo một chiếc bao tay, vì lúc ấy bánh khá nóng có thể gây bỏng.
Nguồn vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 4109 Trong tuần: 32104 Trong tháng 177358 Tất cả: 16326659