![]() |
Mướp đắng nhồi thịt |
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp đắng
- 200g thịt lợn xay
- 10g nấm hương
- 15ml nước tương
- 10g bột bắp
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 1 quả trứng
Cách làm:
![]() |
- Nấm hương ngâm cho mềm, sau đó băm nhỏ.
![]() |
- Trộn đều thịt xay, trứng, nước tương, rượu gia vị và bột bắp, ướp trong 20 phút.
![]() |
- Thêm nấm hương vào trộn đều.
![]() |
- Mướp đáng bỏ ruột, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3cm.
![]() |
- Cho mướp đắng vào nồi nước, đun sôi lên khoảng 30 giây thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.
![]() |
- Nhồi hỗn hợp thịt vào ruột khoanh mướp đắng.
![]() |
- Cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi hấp 8-10 phút tới khi thịt chín.
![]() |
Hoặc nấu thành canh bằng cách cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi nước, nêm thêm chút gia vị vừa ăn rồi luộc tới khi thịt chín.
![]() |
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn giải nhiệt này nhé!
Nguồn vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 11901 Trong tuần: 12048 Trong tháng 197130 Tất cả: 17742064