Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng | ||||||||||||||||||||
Cập nhật ngày: 5-06-2017 | ||||||||||||||||||||
Mướp đắng không chỉ giúp thanh nhiệt cơ thể, mà còn chống lại các tế bào ung thư, phòng tránh tiểu đường và nhiều công dụng khác nữa. Còn chần chừ gì nữa mà không đem bài thuốc quý này vào bữa cơm gia đình. | ||||||||||||||||||||
Nguyên liệu: - 2 quả mướp đắng - 200g thịt lợn xay - 10g nấm hương - 15ml nước tương - 10g bột bắp - 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo) - 1 quả trứng Cách làm: - Nấm hương ngâm cho mềm, sau đó băm nhỏ. - Trộn đều thịt xay, trứng, nước tương, rượu gia vị và bột bắp, ướp trong 20 phút. - Thêm nấm hương vào trộn đều. - Mướp đáng bỏ ruột, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3cm. - Cho mướp đắng vào nồi nước, đun sôi lên khoảng 30 giây thì vớt ra ngâm vào nước lạnh. - Nhồi hỗn hợp thịt vào ruột khoanh mướp đắng. - Cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi hấp 8-10 phút tới khi thịt chín. Hoặc nấu thành canh bằng cách cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi nước, nêm thêm chút gia vị vừa ăn rồi luộc tới khi thịt chín.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn giải nhiệt này nhé! |
||||||||||||||||||||