1. Bí xanh luộc chấm vừng lạc:
- Bí nạo vỏ cắt khoanh tròn
- Bỏ ruột và rửa sạch
+ Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi cho thêm vài hạt muối. Bỏ bị vào luộc. Bí sôi lại 3-4 phút là đạt độ chín tới.
Ăn chín tới mới ngon. Nhừ quá sẽ nhũn món ăn không hấp dẫn nữa.
Bày ra đĩa, khi ăn chấm với mắm ớt hoặc vừng lạc.
2. Chả mỡ chiên mắm đảo cà chua:
- Chả thái miếng hình chữ nhật cho vào rán sơ xém nhẹ miếng chả thì cho 1 thìa mắm vào đảo nhanh tay.
- Cà chua thái lát và hành lá thái khúc cho vào chảo chả đảo nhẹ! Nêm thêm chút hạt nêm cho món chả chiên thêm đậm đà.
3. Măng tây xào tỏi:
- Loại bỏ phần già. Cho vào luộc với chút muối. Rồi vớt ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp phi thơm 1-2 củ tỏi. Rồi trút 1 nửa số tỏi phi để riêng. Nửa còn lại để nguyên trên chảo. Bỏ măng tây vào xào lửa to hết cỡ nhanh tay nêm gia vị bột nêm cùng dầu hào vào sao cho vừa miệng. Măng chín bỏ ra đĩa và rắc phần còn lại của tỏi phi vào và thưởng thức nóng.
4. Bao tử cá basa xào dưa chua:
- Làm sạch nhớt bao tử cá bằng bột mì. Bóp thật kỹ và xả lại bằng nước. Sau đó bóp qua nước mắm để khử mùi tanh. Rồi tiếp tục xả nhiều lần bằng nước. Vớt ra để ráo.
- Dưa chua bóp kiệt nước.
- Đặt chảo lên bếp phi thơm 1 củ hành khô rồi cho dưa vào xào. Khi thấy dưa săn lại thì trút ra đĩa.
- Tiếp theo phi thơm 1/2 củ tỏi cho bao tử cá vào xào với vài lát ớt mức lửa to nhất khoảng 3 phút. Thì cho dưa đã xào săn vào đảo cùng. Thêm thìa bột nêm và bột ngọt đảo nhanh tay.
- Cuối cùng cho cà chua bổ múi, hành lá thái khúc, răm thái nhỏ. Đảo đều tay rồi tắt bếp.
- Xúc ra đĩa rắc tiêu và ăn nóng.
Thành phẩm: Chỉ với 74 ngàn đồng bạn đã có thực đơn cơm tối ngon miệng hấp dẫn cho cả nhà sau một ngày hoạt động vất vả đấy nhé!
ĐI CHỢ CẦN NHỮNG NGUYÊN LIỆU GÌ?
* Khẩu phần: 4 người * Chi phí: 74.000₫ Măng tây: 10.000₫ Bao tử cá: 22.000₫ Chả mỡ: 20.000₫ Bí Xanh: 7.000₫ Dưa chua: 5.000₫ Cà chua, hành, răm, tỏi...:10.000₫ |
Nguồn: Vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 4969 Trong tuần: 29698 Trong tháng 378668 Tất cả: 16527956