Nguyên liệu nấu canh cua rau rút:
+ Cua đồng xay nhuyễn: 250g
+ Khoai sọ: 300g
+ Rau rút: 200g
+ Hành khô, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Hành khô bóc vỏ, sơ chế sạch, cắt lát cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm vàng vớt ra để thật ráo dầu.
Rau rút tước bỏ phao xốp trắng, nhặt lấy phần lá và ngọn non. Rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
Khoai sọ cạo gọt thật sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối nhạt chừng 15 phút cho ra hết nhớt, khi nấu lên không bị ngứa. Vớt khoai sọ lên rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
Cua đồng các bạn có thể mua cua sống sau đó nhờ người bán sơ chế sạch và xay nhỏ hoặc các bạn có thể mua cua xay đông lạnh có sẵn trong các siêu thị về để rã đông, hòa với nước cho tan đều và lọc qua dây lưới mắt nhỏ để lấy phần thịt cua nhỏ mịn, lọc 1-2 lần nước để lấy hết thịt và nước ngọt từ thịt cua xay và bỏ phần bã đi.
Sau khi lọc xong nước thịt cua, các bạn cho vào 1 thìa nhỏ muối gia vị, khuấy đều vài lần cho tan hết muối, đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
Thịt cua sẽ dần dần nổi lên trên mặt, khi nồi canh sôi các bạn dùng muôi thủng nhẹ nhàng vớt lấy toàn bộ phần riêu cua và cho ra đĩa để riêng.
Phần nước cua sau khi hớt hết riêu cua, các ban thả khoai sọ đã chuẩn bị ở trên vào nấu cho khoai sọ chín mềm. Nêm nếm lại nồi canh với gia vị và hạt nêm cho vừa miệng.
Khoai sọ chín mềm, các bạn cho phần rau rút đã chuẩn bị vào, chờ canh sôi lại cho rau chín tới là tắt bếp.
Cho canh khoai sọ ra bát to, thêm phần riêu cua vào canh và rắc thêm chút hành phi lên trên cho thơm và hấp dẫn hơn. Khoai sọ chín bở ngấm nước ngọt từ cua rất đậm đà, phần rau rút giòn tan xanh mướt nổi bật với lớp thịt riêu cua béo ngậy mịn mượt sẽ là món canh tuyệt vời trong những bữa cơm ngày hè.
|
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món canh cua đồng nấu khoai sọ rau rút hấp dẫn này
Nguồn: Vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 5830 Trong tuần: 30561 Trong tháng 379532 Tất cả: 16528819