1. Nước đậu đỏ nha đam
Để làm nước đậu đỏ nha đam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 chén đậu đỏ
100gr đường phèn
1 nhánh nha đam
Cách làm
![]() |
Đậu đỏ nhặt sạch hạt lép, rang đến khi có mùi thơm. Cho đậu đã rang vào nước đun 30 phút |
![]() |
Nha đam cắt lát, lột vỏ sạch sẽ sau đó cắt hạt lựu vừa ăn |
Pha nước muối loãng với 1 miếng chanh, ngâm nha đam 5 phút cho bớt nhớt. Sau đó vớt ra, rửa sạch.
![]() |
Sau 30 phút, vớt đậu đỏ ra |
![]() |
Cho đường phèn và nha đam vào, nấu 5 phút rồi tắt bếp |
Thành phẩm
![]() |
Đợi nước nguội múc ra cho vào tủ lạnh hoặc dùng kèm với đá |
2. Nước bông cúc nhãn nhục:
Để làm nước bông cúc nhãn nhục bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau::
10 gr bông cúc
100 gr nhãn nhục
70 – 100 gr đường phèn
Cách làm
![]() |
Bông cúc ngâm nước lạnh 15 phút, rửa sạch, vắt ráo.
![]() |
Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước lạnh 15 phút cho nở. Vớt nhãn nhục ra, giữ lại nước.
![]() |
Cho bông cúc vào nồi, đổ ngập nước, nấu 15 phút. Sau đó lược bỏ xác, đổ 1.5 lít nước nóng, đường phèn và nấu cho sôi.
![]() |
Bỏ nước nhãn nhục và nhãn nhục vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp
![]() |
Có thể gia giảm lượng đường và lượng nhãn nhục thêm 1 chút tùy thích.
Hy vọng bạn sẽ hài lòng với 2 món nước uống giải nhiệt này!
Nguồn: Vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 9404 Trong tuần: 23475 Trong tháng 208555 Tất cả: 17753486