Đảng ủy Công an tỉnh sơ kết công tác quý I/2023
Cập nhật ngày: 30-03-2023
Ngày 28/3, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng về sơ kết tình hình, kết quả thực hiện công tác quý I năm 2023. Đại tá Hồ Việt Triều, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Chờ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Các
đại biểu dự hội nghị

Trong quý I/2023, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác Công an, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá. Đặc biệt, cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở còn luôn quan tâm công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ. Kịp thời triển khai các văn bản, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, trọng tâm là Nghị quyết số 12 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng thời, phát động phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” bằng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực. Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của từng đảng viên, cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, lực lượng Công an đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên trong công tác đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, bảo vệ tuyệt đối tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh nông thôn, an ninh thông tin, truyền thông; xử lý các vụ mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục được triển khai, thực hiện quyết liệt. Trong quý, trên địa bàn xảy ra 88 vụ phạm pháp hình sự, liên quan 91 đối tượng; lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 76 vụ, đạt tỷ lệ trên 86%. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, kinh tế, môi trường và tệ nạn xã hội có dấu hiệu giảm so với cùng kỳ năm 2022.

Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID để khai thác dịch vụ công trực tuyến. Tăng cường kiểm tra các cơ sở, ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Cụ thể, đã thu hồi 04 vũ khí quân dụng, 28 vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, 37 viên đạn các loại… không để tội phạm lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đại tá Hồ Việt Triều, Bí
thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Hồ Việt Triều, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương toàn thể lực lượng Công an đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong quý I/2023. Trên cơ sở chương trình, phương hướng công tác Công an thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm bảo đảm ổn định tình an ninh trật tự. Trong đó, đặc biệt chú trọng, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy Công an tập trung, thống nhất, xuyên suốt từ Công an tỉnh đến Công an cấp xã; tập trung tăng cường cho Công an cơ sở, lực lượng trực tiếp chiến đấu. Tăng cường nắm tình hình tuyến, địa bàn, mục tiêu, đối tượng trọng điểm; tổ chức đấu tranh với các loại tội phạm theo chuyên đề, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm “tín dụng đen”… Nâng cao tỷ lệ xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; chấp hành nghiêm pháp luật trong điều tra, xử lý tội phạm. Đặc biệt, đề cao tính tiên phong, gương mẫu, vai trò của lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan, đơn vị; kịp thời khắc phục hạn chế, khuyết điểm, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Qua đó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và lực lượng Công an toàn tỉnh, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà./.

Phương Thảo