Cập nhật ngày: 1-10-2021
Chiều 30/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc trực tuyến với Ban thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về tình hình phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị.

Cùng dự tại đầu cầu trụ sở Chính phủ có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Lê Văn Thành; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Dự làm việc tại đầu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, kiên quyết, kiên trì triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều nhiệm vụ, giải pháp, vừa phòng chống kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ nhân dân vừa hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhằm khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội -0
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc trực tuyến với Ban thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Trong 6 tháng của năm 2021, Tổng sản phẩm trên địa bàn đạt hơn 26.889 tỷ đồng; Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,64%, đây là mức tăng khá so với các tỉnh/thành trong vùng duyên hải miền Trung trong bối cảnh chịu tác động của dịch bệnh, trong đó Khu vực du lịch, dịch vụ có dấu hiệu phục hồi, tăng trưởng 4,86%. Dự kiến 9 tháng/2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tăng 5,12%. Ước cả năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh đạt 58.180,5 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 4,43%.

Về công tác phòng chống dịch, đến này 28/9, toàn tỉnh có 821 ca F0. Tỉnh đã huy động 4 bệnh viện điều trị Covid-19 với khoảng 700 giường bệnh để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân. Toàn tỉnh được cấp 277.208 liều vaccine, hiện đã tiêm 212.878 liều.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng báo cáo với Thủ tướng về tiến độ triển khai và kế hoạch thực hiện nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng báo cáo với Thủ tướng về tiến độ triển khai và kế hoạch thực hiện nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị, tình hình triển khai dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế, một số dự án trọng điểm, công tác quy hoạch và phát triển đô thị, việc phát triển khu kinh tế, các khu công nghiệp… đồng thời kiến nghị sớm được thông qua các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù; Hỗ trợ ngân sách hoàn thành giai đoạn 2 dự án di dời các hộ dân trong khu vực 1 thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế; Đề án “Khu Công nghệ cao Thừa Thiên Huế”.

Hỗ trợ đầu tư các dự án động lực đầu tư vào địa bàn tỉnh như dự án Nhà máy điện khí LNG Chân Mây; điều chỉnh cục bộ Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng Khoáng sản làm vật liệu xây dựng và đề xuất xây dựng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế trở thành Trung tâm Công nghệ sinh học quốc gia tại miền Trung. Ưu tiên bổ sung vaccine kịp thời, bổ sung trang thiết bị trong công tác phòng, chống dịch.

Nguồn cand.com.vn