Sơ kết hoạt động Đội công tác xã hội tình nguyện giai đoạn 2015 - 2018 và tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018
Cập nhật ngày: 11-09-2018, lượt xem: 44
Ngày 06/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Đội công tác xã hội tình nguyện (Đội tình nguyện) và tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH.
Theo báo cáo của Sở LĐTBXH, Đội tình nguyện các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy, mại dâm, lây nhiễm và tác hại của HIV/AIDS cho 1.800 lượt người nghiện ma túy, gia đình có người nghiện ma túy, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ dễ bị lợi dụng phát sinh tệ nạn mại dâm, nạn mua bán người. Ngoài ra, kết nối cho hơn 300 lượt người được tiếp cận với các dịch vụ trợ giúp xã hội; bảo lãnh, tín chấp với các ngân hàng cho vay vốn 46 người với số tiền gần 01 tỷ đồng để làm ăn, hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương không có kinh phí nên Đội tình nguyện không hoạt động; một số địa phương chưa xem trọng, cán bộ phụ trách công tác chưa hiểu hết chức năng, nhiệm vụ của Đội tình nguyện.

Quang cảnh Hội nghị
Để Đội tình nguyện hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, Sở LĐTBXH đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu: Đảm bảo 64/64 xã, phường, thị trấn thành lập Đội tình nguyện; rà soát, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các Đội tình nguyện; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các thành viên Đội tình nguyện; tiếp tục phát động, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tình nguyện viên giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và hòa nhập cộng đồng”.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018.

Theo http://baclieu.gov.vn