Bạc Liêu: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Cập nhật ngày: 7-09-2018, lượt xem: 42
Hòa cùng không khí khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của cả nước, sáng ngày 05/9, gần 165 ngàn học sinh các khối học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh hân hoan đón chào năm học mới.
* Đồng chí Nguyễn Quang Dương, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủydự Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu.
Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đng, Bí thư Tỉnh ủy  đánh trống khai giảng năm học 2018 -  2019 tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu
Năm học 2017- 2018, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, có 99,8% học sinh được xếp loại học lực khá, giỏi, học sinh khối lớp 12 của trường có em đỗ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh đồng thời là thủ khoa của Trường Đại học Bách khoa TPHCM. Trong năm học mới 2018 - 2019, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu có thêm 105 học sinh lớp 6 và 252 học sinh lớp 10 mới được tuyển sinh. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường trong năm học mới cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Năm học 2018 - 2019, thầy và trò Trường THPT Chuyên Bạc Liêu quyết tâm nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt.

Đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đng, Bí thư Tỉnh ủy và Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc
* Tại Trường THPT Bạc Liêu có đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.

Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh trống khai giảng
năm học 2018 - 2019
Thời gian qua, Trường THPT Bạc Liêu có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh, tư tưởng, chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa được nâng lên; cơ sở vật chất nhà trường đang được đầu tư xây dựng, sửa chữa đáp ứng kịp thời nhu cầu cho việc dạy và học. Trong năm học 2017 - 2018, Trường có 100% học sinh xếp hạnh kiểm Khá - Tốt; tỷ lệ học sinh đạt học lực Khá - Giỏi trên 74%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,81%; đạt 27 giải học sinh Giỏi vòng tỉnh; đạt giải Nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bạc Liêu lần thứ X và nhiều giải thưởng cao trong các hội thi do ngành, tỉnh tổ chức. Trong năm học 2018 - 2019, thầy, cô và 1.600 học sinh trường THPT Bạc Liêu cố gắng thiết lập trật tự kỷ cương trong hoạt động dạy và học; nêu cao ý thức tự học, tự phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên và ý thức rèn luyện, tu dưỡng của học sinh; nâng cao hiệu quả hoạt động của lớp học, tổ chuyên môn, các tổ chức trong nhà trường; phối hợp tốt giữa nhà trường với gia đình và xã hội.

Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao quà của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn
* Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ Khai giảng tại Trường THPT Giá Rai.
Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Giá Rai đã nỗ lực vượt khó đạt được những kết quả nổi bật. Cụ thể, có 99,62% học sinh đạt hạnh kiểm Khá, Tốt; 79,81% học sinh đạt học lực Khá, Giỏi; 99,78% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 64,5% học sinh khối 12 đỗ đại học, cao đẳng (tăng 5,7% so với năm học trước). Bên cạnh đó, trường còn đạt 54 giải học sinh Giỏi vòng tỉnh, giải Nhì toàn đoàn thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh cấp tỉnh… Phát huy những kết quả đạt được, năm học mới 2018 - 2019, Trường THPT Giá Rai quyết tâm tiếp tục khẳng định vị thế của một trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Ngân hàng Sacombank Bạc Liêu, VNPT thị xã Giá Rai, Ngân hàng Agibank thị xã Giá Rai đã trao 34 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất, riêng học bổng Agribank trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường. Ngoài ra, trường còn khen thưởng và vinh danh 14 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, đỗ đại học và có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cao nhất năm 2018.

Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo
vượt khó học giỏi của trường
* Tại Trường THCS Võ Thị Sáu, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Tạ Trung Dũng đã đến dự Lễ Khai giảng.

Quang cảnh Lễ Khai giảng tại Trường THCS Võ Thị Sáu
Trong năm qua, Trường THCS Võ Thị Sáu tiếp tục duy trì, khẳng định được chất lượng đào tạo với 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Trong năm, công tác đào tạo học sinh giỏi có nhiều hạn chế nhưng công tác phổ biến học sinh giỏi vẫn được duy trì ổn định, đạt được nhiều kết quả cao và quan trọng, cụ thể có 167 học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp thành phố góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nhân tài của ngành giáo dục thành phố Bạc Liêu. Bên cạnh hoạt động dạy và học, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như văn nghệ, thể dục thể thao, sáng tạo khoa học, kỹ thuật đã được nhà trường quan tâm rèn luyện tốt, hướng tới rèn luyện tòan diện cho học sinh. Kết quả có 06 học sinh đạt giải sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, 22 sản phẩm được dự thi cấp toàn quốc. Trong năm học 2018 - 2019, thầy và trò Trường THCS Võ Thị Sáu tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà trường, đẩy mạnh việc dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, xây dựng và thực hiện tốt theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà trường; đẩy mạnh đổi mới công tác dạy và học nhằm phát huy tích cực tính chủ động, sáng tạo năng lực học sinh, tăng cường kỹ năng thực hành, kỹ năng vận dụng lý thuyết trong việc giải quyết các tình huống thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức học tập chú trọng các hình thức sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong học sinh; tiếp tục đổi mới phương thức kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh; đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống của học sinh.
Đồng chí Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh trống Khai giảng
năm học 2018 - 2019