Hội nghị đánh giá công tác đầu tư công trong lĩnh vực y tế
Cập nhật ngày: 31-08-2018, lượt xem: 32
Ngày 30/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác đầu tư công trong lĩnh vực y tế, đồng chí Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Theo báo cáo của Sở Y tế, ngành Y tế tỉnh đã đầu tư trang thiết bị y tế (TTBYT)đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo tính hiện đại và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, TTBYT trong ngành đã được cải thiện đáng kể, có khả năng giải quyết cơ bản nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại các cơ sở tuyến dưới, giảm bớt tình trạng quá tải cho tuyến trên. Tỉnh đã ban hành nhiều chính sách thu hút cán bộ y tế về tỉnh công tác. Từ năm 2011 - 2017, ngành Y tế được cấp hơn 60 tỷ đồng để phục vụ kế hoạch đào tạo đại học, sau đại học, trợ cấp gần 130 trường hợp công chức, viên chức, người lao động đi học.
Ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị
Tuy nhiên, đến nay toàn ngành chưa có Tiến sĩ, chưa có công chức, viên chức được đào tạo ở nước ngoài, đặc biệt là các khoa chuyên sâu. Nhân lực ngành Y tế của Bạc Liêu về số lượng vẫn còn thấp so với bình quân chung của cả nước. Bác sĩ các chuyên khoa lao, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh, y học dự phòng, y học cổ truyền… Còn thiếu khá nhiều so với yêu cầu, chưa đáp ứng để phục vụ trong thời gian tới. Một số chuyên ngành nhiều năm liền không có cán bộ đi học.
Hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo môi trường công tác tốt để đội ngủ cán bộ, viên chức ngành Y gắn bó, công tác lâu dài.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, y tế và giáo dục chất lượng cao là một trong 5 trụ cột phát triển của tỉnh Bạc Liêu. Tỉnh Bạc Liêu có lợi thế về vị trí địa lý, là trung tâm của bán đảo Cà Mau nên cần tập trung đầu tư trọng tâm cho ngành Y tế, đặc biệt là nâng cao năng lực khám và điều trị bệnh nhằm phục vụ nhân dân của tỉnh và trong khu vực. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư cho ngành Y tế là rất lớn, trong khi nguồn vốn của tỉnh còn khó khăn. Vì vậy, khi đầu tư cần phải xác định thứ tự ưu tiên, chọn những công trình bức xức, cần thiết để đầu tư trước, không đầu tư dàn trải...

Theo http://baclieu.gov.vn