Triển khai các nhiệm vụ trọng trâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018
Cập nhật ngày: 7-08-2018, lượt xem: 40
Ngày 04/8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng trâm phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) 6 tháng cuối năm 2018 và giải pháp đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư của Doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2018, để thúc đẩy phát triển KTXH đạt từ 7,5% trở lên và triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số chỉ tiêu cụ thể như:
Tập trung tháo gỡ, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc cho Doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI); đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ rút ngắn thời gian quản lý các thủ tục nghiệm thu khối lượng hoàn thành, tạo điều kiện thanh toán cho nhà thầu khi đã có khối lượng, tăng tỷ lệ giải ngân lên 95% theo cam kết; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội; đẩy mạnh CCHC, tiếp tục rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đặc biệt là đưa các Trung tâm hành chính công vào hoạt động trong quý III/2018; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 60 của Tỉnh ủy, Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”…
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các đơn vị cần nghiêm túc và quyết liệt hơn nữa trong việc tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án về giải phóng mặt bằng, cơ chế chính sách, công tác phối hợp giữa các đơn vị. Bên cạnh đó, các địa phương cần theo sát, xử lý và hướng dẫn bà con trong việc xử lý ô nhiễm môi trường trong nuôi tôm và xem đây là vấn đề trọng tâm. Đồng thời, kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy cho phép Ban Cán sự Đảng điều chỉnh vị trí công tác của một số cán bộ chủ chốt cấp tỉnh; triển khai sớm công tác ghép các Sở, Ban, Ngành và triển khai nhanh Kế hoạch luân chuyển cán bộ trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm, các cấp, các ngành cần tiếp tục tăng tốc hơn nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời đề nghị tỉnh cần tập trung vào phát triển kinh tế biển gắn với an ninh quốc phòng và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm thứ 5 để phát triển KTXH của tỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần tập trung triển khai thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án động lực của tỉnh; tập trung công tác giảm nghèo bền vững kết hợp với nông thôn mới; tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại của nhân dân; tiếp tục phục vụ tốt quốc phòng an ninh, phục vụ tốt cho phát KT - XH và tiếp tục củng cố xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đối với các kiến nghị của Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét và triển khai trong thời gian sớm nhất./.

Theo http://baclieu.gov.vn