Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Cập nhật ngày: 6-08-2018, lượt xem: 26
Ngày 02/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Tham dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chia sẻ những kết quả nổi bật cùng những hạn chế, bài học kinh nghiệm của ngành Giáo dục trong năm học 2017 - 2018. Đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân những tồn tại, hạn chế chủ yếu trong công tác quản lý giáo dục các cấp trong năm học vừa qua, trong đó, cần làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của các Bộ, Ngành và địa phương trong từng vấn đề cụ thể.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế trong công tác giáo dục và đào tạo như: Công tác sắp xếp trường lớp ở một số địa phương còn chưa phù hợp, thiếu trường lớp ở các khu đô thị, nhất là các trường mầm non; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu và lạc hậu; tình trạng thừa, thiếu giáo viên chưa được giải quyết dứt điểm; công tác giáo dục đạo đức,lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu... Đồng thời, các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong thời gian tới .
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Sau 5 năm thực hiện nghị quyết Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện cho giáo dục, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được những kết quả nổi bật. Qua đó, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện trong giáo dục vì hiện tại vẫn còn tồn tại nhiều khâu bất cập; các địa phương cần sắp xếp hợp lý biên chế giáo viên; các trường học cần phải có đủ giáo viên để dạy; việc sắp xếp trường lớp phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và gia đình; giáo viên được đào tạo trình độ ở cấp nào thì bố trí dạy ở cấp đó để đảm bảo chất lượng; đẩy mạnh tự chủ ở các trường đại học và đổi mới quản lý phổ thông để tự chủ lương của giáo viên./.

Theo http://baclieu.gov.vn