Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong sản xuất - kinh doanh giỏi tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, giai đoạn 2012 - 2017
Cập nhật ngày: 6-08-2018, lượt xem: 67
Ngày 02/8, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (BĐD HNCT) tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương NCT tiêu biểu trong sản xuất - kinh doanh giỏi tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, giai đoạn 2012 - 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh Vương Phương Nam trao Bằng Tuyên dương của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cụ NCT tiêu biểu trong sản xuất - kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017

Những năm qua, BĐD HNCT tỉnh đã tổ chức hơn 5.000 cuộc triển khai, tuyên truyền, vận động sâu rộng nội dung nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội cho hơn 167.000 lượt cán bộ, hội viên, NCT tham dự. Toàn tỉnh hiện có gần 18.600 NCT có điều kiện, còn sức khỏe, vẫn tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó có gần 12.000 NCT sản xuất kinh doanh giỏi đạt tiêu chuẩn cả 3 cấp (xã, huyện, tỉnh) với doanh thu hàng năm từ 200 triệu đồng đến hơn 30 tỷ đồng, đặc biệt có một vài doanh nghiệp và cơ sở sản xuất - kinh doanh có doanh thu trên 100 tỷ đồng.
Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT làm kinh tế giỏi trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo HNCT các cấp cần tiếp tục tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế đến từng hội viên và NCT; giúp đỡ NCT tháo gỡ khó khăn về vốn trong quá trình làm kinh tế; xây dựng và phát triển Quỹ “Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT” ở cơ sở./.

Theo http://baclieu.gov.vn