Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Cập nhật ngày: 12-06-2018, lượt xem: 43
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (LHH)khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã được tổ chức vào ngày 08/6 tại nhà khách số 01 Hùng Vương (thành phố Bạc Liêu).

Ban chấp hành LHH khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký LHH Việt nam; đồng chí Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo LHH các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cùng 78 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 7.000 thành viên của  LHH trong tỉnh.
Trong nhiệm kỳ qua, LHH đã không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; ra sức tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ trí trức khoa học công nghệ tỉnh nhà, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, hệ thống LHH đã phát triển mới 04 Hội thành viên nâng tổng số lên 23 Hội thành viên và Tổ chức liên kết với trên 7.000 hội viên.
Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, LHH đã đề một số mục tiêu quan trọng cần thực hiện như: Phấn đấu đến năm 2023, LHH trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh trong hệ thống tổ chức LHH Việt Nam, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng, trí tuệ, xây dựng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký LHH Việt Nam, đã biểu dương nỗ lực của cán bộ, thành viên LHH tỉnh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị LHH tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức LHH và các Hội thành viên; tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng trí tuệ đội ngũ trí thức, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức và chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất, đời sống; tăng cường công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tổ chức tốt các phong trào sáng tạo kỹ thuật.
Đại hội đã bầu ra 39 đồng chí vào Ban Chấp hành, 7 đồng chí vào Ban Thường vụ LHH nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ông Lâm Thành Đắc được bầu giữ chức vụ Chủ tịch LHH khoá IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Theo http://baclieu.gov.vn