Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chất lượng tôm giống nhập tỉnh
Cập nhật ngày: 23-03-2018, lượt xem: 32
Tối 21/3, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cùng Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra chất lượng tôm giống nhập tỉnh trên Quốc lộ 1A từ thị trấn Châu Hưng đến thị xã Giá Rai.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (người đứng giữa) và Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra tôm giống nhập tỉnh trên tuyến Quốc lộ 1A

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện 01 xe chở tôm giống nhập tỉnh không có giấy kiểm dịch với hơn 1,2 triệu con tôm pots giống, xe mang biển kiểm soát 79C - 091.40 do tài xế Phạm Quốc Thái vận chuyển từ Khánh Hòa vào Bạc Liêu. Đoàn đã yêu cầu xe về trạm kiểm dịch, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý theo quy định.
Đồng thời, Đoàn đã đi khảo sát tình hình vận chuyển tôm giống từ địa bàn huyện Vĩnh Lợi đến Láng Trâm (khu vực giáp ranh tỉnh Cà Mau); kiểm tra tình hình hoạt động chợ tôm trên địa bàn thị xã Giá Rai và lấy mẫu tôm giống tại đây để kiểm dịch. Được biết đây là điểm tập trung của các xe chở tôm giống nhập tỉnh sau đó được phân phối đến từng hộ dân có nhu cầu.

Lấy mẫu tôm giống trên xe vi phạm để kiểm tra

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết: Trong thời gian qua, số lượng tôm giống không đạt chất lượng được đưa vào tỉnh Bạc Liêu rất lớn và không kiểm soát được. Để khắc phục tình trạng trên, tỉnh sẽ tập trung tuyên truyền rộng rãi và hướng dẫn cho cho người dân phân biệt được con giống đạt và không đạt chất lượng, đồng thời, khuyến cáo người dân không nên ham giá rẻ mà mua tôm giống không đạt chất lượng. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng cần có nhiều mẫu kiểm tra thử miễn phí cho người dân. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã quy hoạch khu sản xuất tôm giống tập trung nhằm kiểm soát chất lượng con giống và xác định được số lượng tôm giống đã cung ứng ra thị trường./.

Nguồn baclieu.gov.vn