Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Cập nhật ngày: 30-03-2018, lượt xem: 38
Ngày 29/3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (HLHTN) Việt Nam chủ trì khai mạc Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018. Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lương Văn Pho, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Quang cảnh Hội nghị

Nội dung chương trình Tập huấn giới thiệu cho hơn 8.000 cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, cấp huyện ở 63 tỉnh, thành phố về hệ thống hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về bộ công cụ tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đặc biệt, các cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương HLHTN Việt Nam cho biết: Năm 2016, Trung ương Đoàn chính thức triển khai chương trình thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021, tập trung vào 3 đối tượng chính là sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; thanh niên nông thôn có nhu cầu khởi nghiệp và doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong độ tuổi thanh niên mới đăng ký kinh doanh. Hội nghị tập huấn lần này sẽ giúp các cán bộ Đoàn, Hội cập nhật, bổ sung những kiến thức cơ bản về một xu hướng mới trong khởi nghiệp hiện nay và hỗ trợ hiệu quả hơn cho thanh niên khởi nghiệp.

Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 12/4/2018 (ngày 29/3, khai mạc lớp tập huấn và giới thiệu bộ công cụ cách thức truy cập để tiếp cận bộ công cụ phục vụ việc học tập; thời gian nghiên cứu bộ công cụ từ ngày 29/3 đến ngày 05/4/2018; ngày 06/4, trực tuyến về trao đổi và giải đáp; làm bài kiểm tra thu hoạch vào ngày 10/4/2018; tổng kết và bế mạc vào ngày 12/4/2018)./.

Nguồn baclieu.gov.vn