Thông tin thời sự về tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây
Cập nhật ngày: 29-03-2018, lượt xem: 43
Sáng 27/3, tại Trường Đại học Bạc Liêu (cơ sở 2), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 167 - Vùng 2 Hải quân và Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức buổi thông tin thời sự về tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên là báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp trong tỉnh.

Quang cảnh buổi thông tin thời sự về tình hình biển, đảo

Các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo; Công ước Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012; khái quát về Biển Đông và bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển. Đặc biệt là tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển của Việt Nam và Biển Đông thời gian gần đây.

Buổi thông tin thời sự nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về chủ quyền biển, đảo. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nguồn baclieu.gov.vn